• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN XE MÁY BẰNG TÀU HỎA

  Discussion in 'Ô tô Xe máy Xe đạp' started by Admin, Jul 15, 2020.

  1. Admin

   Admin Administrator Staff Member

   QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN XE MÁY BẰNG TÀU HỎA

   Bước 1: Lựa chọn phương tiện vận chuyển xe và mức phí gửi xe

   Phương tiện vận chuyển xe máy từ Bắc vào Nam (và ngược lại) phổ biến nhất là đường bộ và đường sắt.

   Đối với đường bộ, thời gian vận chuyển lên từ 3-4 ngày. Mặt khác, vận chuyển bằng đường bộ rất dễ bị ảnh hưởng của tai nạn giao thông, đường sốc dễ ảnh hưởng, va chạm xe và gặp nhiều vấn đề của công an.

   Đối với đường sắt, thời gian vận chuyển xe máy là 4-5 ngày. Tuy nhiên, độ an toàn và đảm bảo cho xe rất cao, đi trên đường ray ổn định, va chạm xe là hầu như không có, không bị ảnh hưởng nhiều của tai nạn. Đây cũng là lý do bạn nên lựa chon đường sắt để vận chuyển chiếc xe của mình một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Thời gian gửi xe máy trên tàu đôi khi không theo quy định cụ thể, bạn cần mang xe ra hoặc gọi điện trực tiếp hỏi nhân viên khu vực gửi hàng hóa tại ga đi mới có thông tin chính xác.

   Đối với các loại xe như: Xe số, tay ga, xe phân khối nhỏ, xe phân khối lớn… Mỗi loại xe sẽ được tính giá cước vận chuyển xe máy bằng đường sắt khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn yêu cầu bọc xe thì cũng dựa vào từng loại xe bạn yêu cần vận chuyển sẽ cần bổ sung thêm mức phí vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa tương ứng

   [​IMG]

   Bước 2: Không nên đổ nhiều xăng trước ngày gửi

   Một điều nữa các bạn cũng cần phải lưu ý đó chính là không nên đổ đầy xăng xăng trước ngày gửi xe. Trong quá trình vận chuyển, việc va chạm là điều tất nhiên. Do đó, các bạn cần lưu ý điều này. Tính toán quãng đường mình đi gửi xe là bao nhiêu để tăng mức xăng cho hợp lý nhất.Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển đường sắt Bắc Nam, vậy nên tất cả xe máy khi gửi sẽ phải rút hết xăng trước khi được xếp lên toa. Vậy nên các bạn nên đổ ít xăng trước khi đi gửi và nhớ mang xăng theo khi nhận xe.

   Bước 3: Thủ tục giao – nhận xe

   Trước khi gửi xe, bạn hãy nhấc điện thoại và gọi đến hãng vận chuyển để nhân viên sắp xếp kế hoạch người nhận xe và thông báo cho bạn địa chỉ hoặc số toa xếp xe. Bạn cần photo một bản giấy đăng ký xe hoặc chụp scan gửi cho nhân viên để kẹp theo xe đi đường.

   Khi gặp nhân viên giao nhận, bạn sẽ phải làm biên bản bàn giao xe và ghi cụ thể các chi tiết trên biên bản như: Loại xe gì? Biển số xe? Xe đã qua sử dụng chưa? Có trày xước không? Có kèm theo xe những phụ kiện gì? Xe được giao ở đâu? Số điện thoại, số CMT của người nhận xe (nếu không phải chủ xe). Trên biên bản bàn giao sẽ thể hiện tất cả thông tin xe của bạn và hãng vận chuyển. Nhân viên nhà ga sẽ viết cho bạn 2 phiếu gửi xe trong đó 1 phiếu được gắn trực tiếp vào xe còn 1 phiếu giao cho bạn. Nếu bạn không phải là người nhận thì không ghi tên bạn ở phần người nhận mà ghi tên bạn bè hay người thân,… Bạn chỉ cần xuất trình phiếu này + chứng minh nhân dân trùng tên người nhận trong phiếu khi nhận xe là được.

   Bước 4: Bọc xe

   Tất nhiên dù có uy tính đến đâu thì dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa cũng sẽ làm cho các bạn lo lắng. Cụ thể chính là về vấn đề trầy xước xe máy. Bạn có thể bọc lại những những khu vực có thể cọ xát với các đồ vật khác gây xước. Ví dụ như gương xe, bạn hãy tháo ra để tiết kiệm diện tích cho các xe khác. Hơn nữa, đây cũng là vấn đề nhằm bảo đảm an toàn cho xe của bạn. Đặc biệt những quãng đường xa như gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn. Sau khi nhận xe, nhân viên công ty vận tải hàng hóa sẽ bọc lại vỏ xe cho bạn, đảm bảo vỏ xe đem lại độ an toàn cao nhất cho xe của bạn. Bạn có thể kiểm tra kỹ lại để yên tâm hơn hoặc bạn có thể tự bọc trước khi gửi, dán xe mình trước bằng giấy báo hoặc bìa.
   Bước 5: Xếp xe lên toa để vận chuyển

   Tàu vận chuyển hàng hóa, ô tô, xe máy từ Bắc vào Nam (hoặc ngược lại) xuất phát chủ yếu vào các buổi tối của tất cả các ngày trong tuần.

   Vậy nên ban ngày sẽ xếp xe lên toa. Sau 4-5 ngày, trước khi dỡ được xe, sẽ có người gọi trước cho người nhận để các bạn chủ động xắp xếp thời gian ra nhận xe.
    

  Share This Page

  -->