• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Yêu cầu khi xếp dỡ hóa chất nguy hiểm

  Discussion in 'Ô tô Xe máy Xe đạp' started by Admin, Oct 16, 2020.

  1. Admin

   Admin Administrator Staff Member

   1. Trước khi tiến hành xếp dỡ, người phụ trách xếp, dỡ phải kiểm tra bao bì, nhãn hiệu và trực tiếp điều khiển hướng dẫn biện pháp làm việc an toàn.
   2. Cấm xếp các loại hoá chất có khả nãng phản ứng với nhau, kỵ nhau hoặc cách chữa cháy khác nhau trên cùng một xe, một toa tàu, một xà lan, một thuyền. Các kiện hàng phải xếp khít với nhau, phải chèn lót tránh lãn đổ, xê dịch.
   3. Khi xếp dỡ hàng phải theo các qui định TCVN 3147-1990.
   Trên đường vận chuyển, nếu bốc dỡ bớt hàng xuống, phần còn lại phải chèn buộc cẩn thận đảm bảo không lăn, đổ xê dịch mới được tiếp tục vận chuyển.
   4. Trong quá trình xếp dỡ không được kéo lê, quăng vứt, va chạm làm đổ vỡ. Không được ôm vác hoá chất nguy hiểm vào người. Các bao bì đặt đúng chiều ký hiệu qui định.
   5. Kiểm tra thiết bị nâng chuyển bảo đảm an toàn mới được tiến hành xếp dỡ các kiện hàng
   [​IMG]
   Yêu cầu an toàn trong vận chuyển
   1. Trước khi xếp hoá chất nguy hiểm lên phương tiện vận chuyển, người có hàng và người phụ trách phương tiện vận chuyển phải cùng kiểm tra, nếu phương tiện vận chuyển đảm bảo an toàn mới được xếp hàng lên.
   2. Khi vận chuyển các bình khí nén, khí hoà tan hay khí hoá lỏng phải theo các qui định: Yêu cầu an toàn trong vận chuyển của TCVN 6304:1997.
   3. Cấm vận chuyển các bình ô xy cùng với bình khí dễ cháy và các chất dễ cháy khác.
   4. Xe chuyên dụng vận chuyển các chất lỏng dễ cháy phải có sử dụng dây tiếp đất và có biển cấm lửa. Trên xe phải trang bị phương tiện chữa cháy thích hợp.
   Hoá chất dễ cháy, nổ nguy hiểm khi vận chuyển phải có giấy phép vận chuyển hàng cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền.
   5. Khi vận chuyển hoá chất nguy hiểm, xe phải có mui hoặc bạt che tránh mưa, nắng…
   6. Cấm vận chuyển hoá chất nguy hiểm chung với người, gia súc và các hàng hoá khác.
   7. Trên đường vận chuyển hoá chất nguy hiểm, chủ phương tiện không được đỗ dừng phương tiện ở nơi công cộng đông người (chợ, trường học, bệnh viện…). Đối với hoá chất nguy hiểm bị nhiệt tác động, khi vận chuyển không được dừng, đỗ nơi phát sinh ra nguồn nhiệt và không được đỗ lâu dưới trời nắng gắt.
   Xem thêm: dịch vụ vận chuyển xe ô tô / định mức vận chuyển đất bằng ô tô
    

  Share This Page

  -->